Thuật toán Hummingbird là gì?

Thuật toán Hummingbird là gì?

Cỗ máy tìm kiếm Google luôn không ngừng thay đổi hàng ngày để thỏa mãn những thông tin cho người dùng. So với các thuật toán thô sơ vào giai đoạn ban đầu mới thành lập, những ông lớn không ngừng nghĩ ra những thuật toán hóc búa hơn để đảm bảo được tính tự nhiên cho kết quả tìm kiếm, giúp cho Google không ngừng lớn mạnh. Bài viết hôm nay, Vietads Online sẽ giới thiệu và chia sẻ thông tin về thuật toán Hummingbird, trả lời cho câu hỏi thuật toán Hummingbird là gì?

Thuật toán Hummingbird là gì?

Thuật toán Hummingbird là gì?

Thuật toán Hummingbird là gì?

Thuật toán tìm kiếm là một thuật ngữ kỹ thuật mà người sử dụng có có thể suy nghĩ, liên tưởng đến khi muốn tìm kiếm bằng công cụ Google để lựa chọn, sắp xếp tất cả các thông tin từ hàng ngàn hàng tỷ trang web mà nó sở hữu. Hơn nữa, nó còn phản hồi người sử dụng, cho người hỏi những câu trả lời có độ chính xác cao và gần với mục đích tìm kiếm nhất.

Vậy thuật toán Hummingbird là gì? Sau nhiều cuộc thảo luận và thống nhất, thuật toán Hummingbird đã được Google công bố chính thức tại một cuộc họp báo vào ngày 26/09/2013. Cũng tương tự như các thuật toán tìm kiếm mà Google vẫn sử dụng lâu nay như Zebra, Penguin, Panda thì Hummingbird là tên của một thuật toán mới mà Google cho biết rằng sẽ trả lời về các kết quả tìm kiếm tốt hơn. 

Ngay khi vừa được ra mắt tại họp báo, thuật toán này đã làm chấn động toàn thể cộng đồng marketing trên toàn thế giới, đặc biệt là nó được áp dụng cho bộ máy tìm kiếm lớn nhất hàng đầu thế giới Google.com ít nhất 30 ngày trước khi nó được công bố.

Vì sao thuật toán này lại có tên là Hummingbird?

Hummingbird hay còn có tên tiếng Việt là chim ruồi, thuộc một họ chim nhỏ. Điểm đặc biệt của loài chim này là khi bay nó chỉ đứng một chỗ, nhưng vận tốc đập cánh của nó lên đến 70 lần chỉ trong vòng 1 giây. 

Mua dịch vụ tại: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Google đưa ra khái niệm thuật toán Hummingbird có ý nghĩa rằng thuật toán này sẽ nhanh chóng và chính xác hơn về trọng tâm chính so với các thuật toán trước. Hơn nữa, việc đập cánh lặp đi lặp lại của loài chim này còn tượng trưng cho việc Google sẽ nhanh chóng hơn trong phân tích câu hỏi đầy đủ để xác định và xếp hạng các câu trả lời cho những câu hỏi từ nội dung mà họ đã lập chỉ mục từ trước.

Hummingbird sẽ tác động lên kết quả tìm kiếm của Google ra sao?

Thuật toán Hummingbird sẽ củng cố khả năng trả lời câu hỏi, giải đáp thắc mắc của Google, đưa ra dự đoán cho những ý định tìm kiếm của người sử dụng và giữ họ lưu lại trên địa chỉ web lâu hơn, nhằm cải thiện trải nghiệm tìm kiếm đồng thời giúp tăng doanh thu. 

Tất cả những thuật toán lúc trước đều chỉ tập trung vào chất lượng tìm kiếm, nhưng Hummingbird tập trung vào trải nghiệm và giao tiếp xã hội nhiều hơn. Tương tự như việc công nghệ khoa học kỹ thuật ngày một phát triển, các robot của Google trong tương lai hoàn toàn có thể trả lời các câu hỏi và mô phỏng trí thông minh của con người.

Đọc ngay: https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/ 

Thuật toán Hummingbird đã được áp dụng trước cả khi được ra mắt chính thức tại họp báo. Ngay cả các công ty dịch vụ công nghệ lớn cũng không hề nhận ra bất cứ sự thay đổi nào từ thuật toán này. Nếu thuật toán Hummingbird thật sự có thay đổi quan trọng trong quá trình xếp hạng và hiển thị kết quả tìm kiếm, mọi người chắc hẳn đã phải nhận ra được sự thay đổi này. Nhưng toàn thế giới chỉ biết về nó khi Google tổ chức buổi họp báo và chính thức ra mắt nó sau khi đã thử nghiệm, áp dụng thành công trong một khoảng thời gian, nhiều người đã thắc mắc thuật toán Hummingbird là gì vào thời gian ấy. Do đó, không giống như Panda hay Penguin, thuật toán Hummingbird sẽ thay đổi các tính năng bên trong. Tuy kết quả mà thuật toán này đem lại không dễ dàng nhận ra được sự khác biệt, nhưng với thuật toán Hummingbird, Google sẽ càng ngày càng trở nên thông minh và quyền lực.

Thuật toán Hummingbird giúp mang lại những hoạt động tìm kiếm mới mẻ hơn?

Một trong những tính năng thuận tiện nhất trong thuật toán tìm kiếm mới chính là Google Conversational search – chức năng tìm kiếm bằng giọng nói. Người sử dụng dễ dàng tìm kiếm chỉ bằng giọng nói, Google sẽ tiến hành nhận diện rồi hiện ra kết quả, câu trả lời bằng giọng đọc, khiến cho quá trình tìm kiếm trở thành một cuộc hội thoại.

Thuật toán này tập trung rất tốt vào ý nghĩa của từ. Nó có khả năng hiểu về vị trí thực tế về ngôi nhà của bạn, trong trường hợp bạn đã chia sẻ điều đó cho Google. Hammingbird cũng có thể hiểu địa điểm mà bạn muốn tìm đến có hình dạng như thế nào. Hiểu được nghĩa của các từ khóa trong quá trình tìm kiếm giúp cho Google trả lời kết quả tốt hơn là chỉ đơn thuần hiển thị các trang tìm kiếm có kết quả tìm kiếm liên quan như trước đây.

Bài viết trên đây đã giới thiệu và chia sẻ một số thông tin, cũng như giúp bạn trả lời phần nào cho câu hỏi “thuật toán Hummingbird là gì?”. Để đọc được các thông tin hữu ích khác, bạn hãy đến với https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds nhé.


Article Categories:
Công Nghệ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *