Cách đổi mật khẩu wifi TP LINK TL-WR841N đơn giản nhất hiện nay

Cài đặt bộ phát wifi Tp-link TL-WR841N

TP LINK TL-WR841N là modem do nhà cung cấp mạng Viettel cung cấp và lắp đặt. Dòng modem này cũng thuộc top sản phẩm bình dân với mức phí chỉ gần 200.000 VNĐ/ 4 người dùng/ gia đình. TP LINK TL-WR841N nói chung và các modem khác nói riêng khi dùng đều có thể xảy ra các lỗi về mạng như kết nối yếu, giật, lag. Biện pháp hữu hiệu nhất mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà chính là đổi mật khẩu. Trong bài viết hôm nay, mechoimages.com sẽ giúp bạn nắm chắc 5 bước đổi mật khẩu wifi TP LINK TL-WR841N nhanh chóng hiệu quả.

Tại sao phải đổi mật khẩu wifi thường xuyên?

Trong thời hiện nay, con người sử dụng có nhu cầu rất lớn về thiết bị mạng 3G, 4G, wifi để phục vụ giải trí. Khi sử dụng 3G, 4G có mức phí ổn (tầm 50.000 VNĐ/ tháng) với mức dung lượng hạn chế, chỉ thích hợp dùng cho cá nhân. Ngược lại, wifi có mức phí cao hơn song có thể dùng được cho cả gia đình.

Để wifi có tính bảo mật hơn, nhà phát hành đã cung cấp chế độ đặt mật khẩu để giới hạn số người dùng. Đảm bảo chất lượng wifi cho gia đình sử dụng. Nói nôm na thì mật khẩu cũng giống như một chiếc chìa khóa. Nếu gia đình cảm thấy không còn an toàn nữa, hãy thay ngay mật khẩu.

Vậy trường hợp nào được xem là mất an toàn wifi? Bạn có thể căn cứ vào trường hợp sau:

 • Trong gia đình chỉ có 1, 2 người sử dụng nhưng wifi lúc nào cũng yếu.
 • Xem phim, chơi game thường xuyên bị giật, lag
 • Bạn cảm thấy có quá nhiều người biết mật khẩu wifi của gia đình

Hoặc bạn có thể đổi mật khẩu wifi khi vừa lắp cục phát wifi. Bởi mật khẩu mặc định thường dễ lộ, khó nhớ và dễ bị hack. Vì vậy, đổi mật khẩu wifi là việc khá cần thiết. Nào, ngay bài viết này, mechoimages.com sẽ huosng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu wifi TP LINK TL-WR841N nhé.

Hướng dẫn các bước đổi mật khẩu wifi tl – wr841n

mechoigames sẽ hướng dẫn bạn 5 bước đổi mật khẩu wifi TP LINK TL-WR841N nhanh nhất hiện nay. Trước khi đổi mật khẩu, hãy rút dây mạng và cung cấp nguồn điện cho cục phát wifi. Chú ý điện chỉ được cấp khi tín hiệu nguồn phát sáng (quan sát trên mặt trên của wifi. Và giờ hãy cùng tìm hiểu 5 bước thay đổi mật khẩu nhé.

Bước 1: Reset wifi về trạng thái mặc định ban đầu

Phía sau cục phát wifi TP LINK TL-WR841N có 2 nút Reset và On/off. Bấm và nút Reset và giữ khoảng 5 giây. Chú ý trạng thái Reset đã thiết lập khi toàn bộ ký hiệu ở mặt trên cục phát sáng đỏ và đồng loạt tắt. Lúc này bạn mới thả tay ra khỏi nút Reset nhé.

Bấm và giữ nút Reset cho đến khi tất cả các đèn tín hiệu đều tắt

Bấm và giữ nút Reset cho đến khi tất cả các đèn tín hiệu đều tắt

Bước 2: Kết nối smartphone với cục phát wifi TP LINK TL-WR841N

Bước này gồm nhiều thao tác khác nhau, vì vậy hãy thực hiện đúng theo quy trình sau đây nhé. Vào điện thoại chọn cài đặt -> chọn “wifi” -> chọn kết nối với wifi của cục phát -> nhập mật khẩu của cục phát wifi.

Kết nối cục phát wifi với điện thoại

Kết nối cục phát wifi với điện thoại

Bước 3: Đăng nhập vào hệ thống quản lý

Vào trình duyệt web bất kỳ, gõ vào thanh tìm kiếm từ khóa “TPLINKWIFI.NET” và nhấn tìm kiếm/ đến. Trang chủ của TPLINKWIFI.NET sẽ hiện ra, hãy nhập mật khẩu và tên đăng nhập vào hệ thống nhé (Tên đăng nhập/ mật khẩu: admin). Chú ý nhập “admin” viết thường không dấu, không in hoa. Sau khi nhập xong, bấm vào ô “đăng nhập” để vào trang.

Nhập tên đăng nhập/ mật khẩu vào trang chủ của TPLINKWIFI.NET

Nhập tên đăng nhập/ mật khẩu vào trang chủ của TPLINKWIFI.NET

Bước 4: Tùy chỉnh thay đổi mật mã cục phát wifi

Bên phải màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một hệ thống các tùy chọn, tìm và bấm vào dòng chữ “mạng không dây”. Bảng tùy chọn con sẽ được mở ra, chọn tiếp vào dòng chữ “bảo mật mạng không dây” để đổi mật khẩu wifi.

Bấm vào dòng chữ “bảo mật mạng không dây” để đổi mật khẩu wifi

Bấm vào dòng chữ “bảo mật mạng không dây” để đổi mật khẩu wifi

Kéo sang bên phải màn hình, tìm đến mục “mật mã mạng không dây”. Sau đó nhập mật khẩu wifi bạn muốn đổi vào ô trống kế bên. Cuối cùng chọn “lưu” để xác nhận thay đổi mật khẩu.

Điền mật khẩu wifi bạn muốn đổi vào đây nhé

Điền mật khẩu wifi bạn muốn đổi vào đây nhé

Bước 5: Nhập lại mật khẩu wifi trên điện thoại

Sau khi hoàn thành các bước đổi mật khẩu như trên, hãy kiểm tra đã đổi được hay chưa bằng cách nhập mật khẩu wifi vào điện thoại. Chọn quên mật khẩu và tiến hành nhập mật khẩu vừa thay, bấm vào kết nối. Cuối cùng, hãy kết nối dây mạng vào cổng xanh (phía sau cục phát wifi) và sử dụng như bình thường nhé.

Lưu ý khi đổi mật khẩu wifi TP LINK TL-WR841N

Bên cạnh hướng dẫn đổi mật khẩu wifi, mechoimages.com cũng đề cập tới một vài lưu ý về cách sử dụng/ đặt mật khẩu cho bạn.

 • Tránh đặt các mật khẩu quá dễ như 123456789, abcd..,… Ngược lại, cũng nên tránh các mật khẩu quá cầu kỳ, khiến bạn “dễ quên” khi cần nhé.
 • Sau khi thực hiện đúng 5 bước như trên vẫn không đổi được mật khẩu, liên hệ ngay trung tâm cung cấp/ lắp đặt wifi. Có thể cục phát của bạn đã bị lỗi về bộ nhớ haowjc kỹ thuật bên trong.
 • Nếu đã thay đổi mật khẩu mà tín hiệu wifi vẫn chậm, hãy chú ý đến các sự cố về modem, đứt cáp, hoặc lỗi từ nhà mạng.
 • Có thể xét đến lỗi từ lap/ điện thoại nếu như chỉ có 1 trên nhiều máy bị yếu hoặc không truy cập được wifi.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như bạn thấy trong bài viết, việc đổi mật khẩu wifi TP LINK TL-WR841N khá dễ dàng. Mỗi gia đình có thể tự khắc phục mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên chuyên nghiệp. Với 5 bước như trên, mechoimages.com chúc bạn thay đổi mật khẩu thành công. Cuối cùng, hạn chế tiết lộ mật khẩu với quá nhiều người để đảm bảo chất lượng sử dụng wifi bạn nhé.


Article Categories:
Công Nghệ

Comments

 • Em cắm dây mạng vào cổng 1 được ko bác. Có mạng ko

  Hung Manh June 25, 2020 1:45 am Reply
 • .

  Phong Nguyễn bảo June 25, 2020 1:45 am Reply

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *