Bonsai sưu tầm 25 – Những cây Thông (đen) bonsai đẹp – Part2.Nguồn sưu tầm.
Thế giới bonsai nhật bản chắc chắn là một thế giới nghệ thuật chơi cây nhiều người đã biết đến, nhưng bonsai về thông đen chắc chắn ko có nhiều người biết. Với người dân nhật bản thì chơi bonsai thông đen có từ những năm 1939 đến 1945. Trước đó thì việc các nghệ nhân chơi cây NHật Bản bỏ cả ngày, tuần trong rừng để tim các gốc thông đẹp, còi cọc nhưng dáng nghệ thuật về chơi là điều dễ bắt gặp.

Hiện nay thì người chơi bonsai nhật bản không còn ưa chuộng thông đen vì quan niệm nhật bản màu đen không phải là loại bonsai thanh tao, thoát tục. Họ chỉ ưa chuộng các loại thông đỏ và thông trắng Nhật Bản. Người Nhật bản chỉ trồng thông đen để lấy thân cho các cây ký sinh thong trắng khác sống vì thông trắng yếu và có vỏ xấu hơn thông đen.

Cây Thông đen Nhật Bản được nhân giống bằng 3 cách: Gieo hạt, chiết từ cây mẹ hoặc giâm cành, hiện nay thì thông đen phù hợp với việc gieo hạt nhất, tỷ lệ nảy mầm lên đến 90 %, nhưng có khuyết điểm là khó chiết và khó giâm cành, tỷ lệ chết cao. Nên thông đen cây con thì nhiều còn để có cây mẹ thật, thân đẹp là cực kỳ hiếm.
Sưu tầm những cây Thông bonsai đẹp.
Nếu các bạn thấy video hay hãy like, share và đăng kí kênh nhé.
Cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi video.

Nguồn: https://mechoimages.com/

Xem thêm bài viết khác: https://mechoimages.com/tong-hop/


Article Categories:
Tổng Hợp

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *